Logo Học Sinh

phù hiệu 4

Ý nghĩa thiêng liêng và công dụng của logo học sinh

Logo học sinh tuy chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tại sao cần có logo học sinh, logo có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

phù hiệu học sinh

 

Ý nghĩa:

 • Thể hiện niềm tự hào

Mỗi đứa trẻ được cắp sách đến trường là một niềm vui, hạnh phúc. Dù được dạy dỗ trong bất cứ ngôi trường nào thì đó cũng là một niềm tự hào vô cùng lớn lao của phụ huynh, học sinh và các thầy cô. Việc sở hữu cho mình một chiếc logo học sinh là minh chứng cho điều ấy. Khi mang logo học sinh trên áo, bạn có thể tự hào khoe rằng mình là học sinh của ngôi trường mình đang theo học, niềm hãnh diện ấy còn tăng gấp đôi bởi vì trên logo học sinh còn có tên riêng và lớp. Dù chỉ là một chiếc logo rất nhỏ nhưng thử hỏi, so với một chiếc áo trắng đơn thuần và một chiếc áo trắng có gắn logo học sinh thì chiếc áo nào có ý nghĩa với chúng ta hơn?

 • Giúp phân biệt rõ ràng

Bên cạnh niềm tự hào, hãnh diện, chiếc logo học sinh còn giúp người đối diện có thể phân biệt trường bạn đang theo học và những thông tin cơ bản như: họ tên và lớp. Các thầy cô giáo nhờ thế mà cũng dễ dàng phân biệt học sinh giữa các trường, các lớp và các khối, …

 • Thể hiện truyền thống của trường học

Mỗi chiếc logo đều là niềm tự hào của mỗi học sinh và cả các thầy cô. Vì trong nó ẩn chứa những ý nghĩa truyền thống khác nhau mà nhà trường muốn gửi gắm, nhắn nhủ trong mỗi chiếc logo. Logo học sinh kết hợp với áo đồng phục thể hiện sức mạnh của cả một tập thể, đem đến tác phong lịch sự, ngay ngắn mà một học sinh cần có.
Mỗi cá nhân khi mang trên mình bộ đồng phục và chiếc logo học sinh phải có trách nhiệm phát huy hết khả năng, bổn phận của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bản thân tự ý thức, không nên làm những việc có ảnh hưởng đến bạn bè, thầy cô và danh tiếng của ngôi trường mà mình tự hào mang trên người.

phù hiệu học sinh 2

Công dụng:

Hầu hết mọi người sẽ bắt gặp logo trước khi biết đến hội đồng giáo dục hoặc các đại diện khác của một ngôi trường. Logo sẽ giúp các sinh viên tiềm năng và gia đình của họ hình thành ấn tượng ban đầu về ngôi trường của bạn. Logo về cơ bản phục vụ như là bộ mặt của một ngôi trường, ngoài ra nó còn:

 • Thể hiện sự cạnh tranh

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, có 171 trường công lập và 236 trường đại học, học viện (không tính các trường thuộc khối quốc phòng – an ninh) trong đó bao gồm 60 trường tư thục và dân lập, 5 trường có 100% vốn nước ngoài) và họ đều cùng cạnh tranh để có cơ hội giáo dục các thế hệ tiếp theo. Các trường học, cao đẳng, các dịch vụ gia sư và trung tâm giáo dục khác đều có chung một mục tiêu là cung cấp kiến thức và kĩ năng. Nhưng theo hiện trạng cung nhiều hơn cầu thì họ đã bắt đầu quan tâm đến những logo mang tính chất giáo dục và khác biệt để làm tăng hiệu quả và giúp họ nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

 • Truyền đạt cái nhìn về giáo dục của trường học

Một logo hiệu quả sẽ truyền đạt cái nhìn của trường học về giáo dục và làm nổi bật các lĩnh vực đặc biệt cho các sinh viên tiềm năng. Ví dụ, một biểu tượng có biểu tượng nam và nữ có thể thể hiện rằng một trường học tôn vinh giáo dục hợp tác. Logo là bộ mặt công khai, truyền đạt cho công chúng biết về loại hình giảng dạy và những gì ngôi trường đại diện.

 • Quảng bá thương hiệu

Các tổ chức, các trường đại học luôn đặc biệt tìm cách thúc đẩy lòng nhiệt thành với trường của sinh viên thông qua các đồ vật có in thương hiệu như đồng phục, các văn phòng phẩm, ly, sách, huân chương, bằng khen v.v. Một logo tốt sẽ luôn phù hợp khi nằm trên bất kỳ mặt hàng nào mà trường học muốn sản xuất. Hoặc trong các trường hợp như khi thu nhỏ và in xuống danh thiếp hoặc bút chì hay được đăng lên trên các bảng quảng cáo hoặc sân bóng đá, trang web.

phù hiệu học sinh 3

 • Đặt mua logo ở đâu?

Mỗi chiếc logo học sinh thể hiện ý nghĩa, nét riêng đặc biệt của mỗi trường đồng thời giúp thúc đẩy tinh thần và tạo mối liên kết giữa nhà trường và sinh viên và thường thì mối liên kết đó sẽ kéo dài cho đến sau tốt nghiệp. Vậy nên việc thiết kế, in ấn logo học sinh cũng cần được quan tâm và chú trọng đặc biệt. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn xem xét cẩn thận.
Nếu bạn đang cần in hoặc thiết kế logo học sinh thì https://phuhieuhocsinh.com/ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc sản xuất phù hiệu, bảng tên học sinh, logo trường học…, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Mọi thông tin về làm phù hiệu học sinh xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

 • Hotline: 1900636649
 • Địa chỉ: 203/19/3C, Huỳnh Văn Nghệ, P. 12, Q. Gò Vấp
 • Số điện thoại: 0937.688.499 – (08) 3947 1678 – 3947 1679
 • Email: phuhieuhocsinh99@gmail.com
 • Website: https://phuhieuhocsinh.com